SALAD RONG NHO XỐT CAM

SALAD RONG NHO XỐT CAM

NGUYÊN LIỆU

Tôm sú

100g
Trứng cá hồi 15g
Rong nho 50g
Xà lách (carol, romanie, Mỹ) 200g
Rau mầm tím 30g
Dưa leo 20g
Củ cải đỏ 10g
Cam Mỹ 1 trái
Rau nêm: Ngò tây  
Gia vị: Muối, tiêu, ớt bột, đường, sữa tươi có đường, bơ lạt, dầu ăn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, ướp với ít muối, tiêu, ớt bột.

– Dưa leo, củ cải đỏ bào mỏng. Cam bào vỏ, múi cam tách để riêng.

THỰC HIỆN

– Cho Tôm vào áp chảo với một ít dầu ăn đến khi chín, sau đó cho bơ vào đảo đều.

– Xếp các loại xà lách, rau mầm, dưa leo, củ cải đỏ, múi cam, rong nho ra dĩa. Để tủ mát.

– Xay nhuyễn hỗn hợp 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M sữa tươi, 1/2m đường, 2M múi cam, 1/3m vỏ cam, 1/3m ngò tây và ít muối tiêu. Bảo quản tủ mát.

CÁCH DÙNG

– Rưới sốt lên dĩa xà lách, thêm tôm và trứng cá lên trên. Trộn đều trước khi ăn.

MÁCH NHỎ

– Cho bơ vào sau cùng khi áp chảo tôm với bơ giúp tôm thơm ngon hơn.

– Vỏ cam mài rất thích hợp pha xốt, không bị nhẫn lại rất thơm.

– Cho rong nho vào sau cùng sau khi trộn salad để rong nho không bị dập.

bg-footer