SALAD RONG SỤN TRỨNG MUỐI

SALAD RONG SỤN TRỨNG MUỐI

NGUYÊN LIỆU

Rong sụn ngâm rửa sạch 150g
Lòng đỏ trứng vịt muối luộc chín 3 cái
Thịt ba rọi xông khói (Bacon) 100g
Xà lách mỹ 50g
Củ cải đường (củ radi) 50g
Cà chua bi 100g
Dưa leo Nhật trái nhỏ 3 trái
Ớt sừng băm  
RAU NÊM:           Rau quế  
Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, mù tạt vàng, mật ong, mè trắng ran  
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)  
Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế
  • Rong sụn rửa nhiều lần cho sạch kĩ rồi để ráo. Xà lách mỹ cắt sợi, dưa leo cắt dọc làm đôi rồi cắt lát xéo mỏng. Củ cải đường cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Rau quế cắt sợi. 
  • Ngâm rong sụn, dưa leo và củ cải đường vào nước đá 10 phút.
  • Thịt ba rọi xông khói cắt khúc 2cm, cho vào chảo, thêm 1m dầu ăn, mở lửa đảo đều đến khi thấy thịt vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Lòng đỏ trứng muối: 1,5 cái dùng rây cà nhuyễn, 1,5 cái cắt nhỏ.       
  1. Thực hiện
  • Khuấy xốt: Khuấy đều 1M mù tạt vàng, 2M mật ong, lòng trứng muối, 1M ớt bằm nhuyễn, 2M mè trắng rang giã nhuyễn, 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.                           
  1. Cách dùng
  • Trộn salad: Trộn đều dưa leo, củ cải đường, rong sụn, cà chua bi, thịt ba rọi xông khói với 1/2 lượng xốt.                          
  • Dùng xà lách mỹ tạo vòng tròn quanh dĩa, cho phần salad đã trộn vào giữa, thêm phần xốt còn lại, lá quế, trứng muối băm và mè rang lên trên, dùng kèm bánh tráng nướng.

Mách nhỏ                                           

  • Ngâm rau củ vào nước đá để giữ độ giòn của rau củ.                               

Cho ít dầu ăn vào thịt ba rọi xông khói để khi chiên dễ dàng hơn và không bị cháy.

bg-footer