SALAD THỊT BÒ CẢI XOONG cung cấp 452Kcal, trong đó năng lượng từ xốt Mayonnaise Aji-mayo® là 108Kcal, chiếm 24% tổng năng lượng.
Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt... cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine...). Đây là món ăn rất phù hợp với Gymmer
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
– Thịt bò lát mỏng vừa ăn, ướp 1m tỏi băm, 1.5m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, trộn đều, để thấm.
– Cải xoong nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt mỏng.
– Hành tây cắt mỏng, ngâm giấm đường với tỉ lệ 1M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam với 2M đường.
– Pha nước trộn salad: 1.5M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam, 1M đường, 2M nước lọc, 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối và ít tiêu, khuấy đều cho tan.
– Trộn xốt: Trộn đều 1.5M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1/2M tương ớt.
2. THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút, tắt lửa, trút ra dĩa để nguội.
– Xếp cải xoong ra dĩa, cho hành tây, cà chua và thịt bò xào lên trên. Khi ăn rưới nước trộn salad và Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt đã pha lên trên.
3. CÁCH DÙNG
Dùng làm món khai vị.
4. MÁCH NHỎ
– Nên đặt cải xoong trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mới đem ra trộn để rau giữ được độ tươi mát và giòn. – Chọn cải xoong loại nhỏ để phù hợp với món salad.