Salad thịt hun khói trứng cút

Mới Yêu thích 30 4
Salad thịt hun khói trứng cút

NGUYÊN LIỆU

Xà lách iceberg 1 cây 
Xà lách lolo tím 1 cây 
Củ Radish 100g 
Cà chua bi 50g 
Thịt ba chỉ hun khói 200g 
Bánh mì sandwich lạt 2 lát 
Trứng cút luộc 12 quả 
Chanh vàng 1 trái
Ngò tây băm nhỏ 1M  
muối, dầu olive  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Rau xà lách rửa sạch cắt khúc 3cm. Củ radish cắt lát. Cà bi, trứng cút luộc cắt 2. Chanh vàng mài lấy 1M vỏ, vắt lấy 1M nước cốt chanh. 
  • Làm crouton: Bánh mì sandwich cắt bỏ rìa xong cắt vuông cạnh 1cm. Đem rang khô trên chảo với lửa nhẹ. Xong xốc với chút dầu olive.

2. Chế biến  

  • Ba chỉ áp chảo cho săn giòn, cắt ngang 2cm.
  • Pha hỗn hợp xốt trộn salad:  1M nước cốt chanh, 2M dầu olive, 1M ngò tây băm nhỏ, 4M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/3m muối 
  • Trộn salad: trộn các loại salad, củ radish, cà chua bi, vỏ chanh mài, bacon, trứng cút cắt đôi với xốt trộn.

3. Cách dùng

  • Bày salad ra dĩa, topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên salad, khi ăn trộn đều.

4. Mách nhỏ

  • Chọn xà lách iceberg giúp món ăn có độ giòn ngọt đặc trưng   
  • Chọn thịt ba chỉ xông khói có lẫn mỡ giúp sau khi áp chảo có mùi thơm đặc trưng, phù hợp món ăn.  
  • Để sandwich để ngoài gió cho có độ khô trước khi rang giúp crouton cứng và giòn hơn.

 

bg-footer