SALAD TÔM ĐẬU HŨ

SALAD TÔM ĐẬU HŨ

NGUYÊN LIỆU

Đậu hũ Nhật 100g
Tôm sú 200g
Bông cải xanh 100g
Cà chua bi 30g
Đậu cô ve Nhật 20g
Xà lách carol 20g
Hành tây 1/2 củ
Nước cốt chanh 2M
Tỏi băm 1M
Gừng băm nhỏ 1M
RAU NÊM: Ngò cắt khúc, húng lủi, mè rang  
Gia vị: Đường, tiêu, muối, dầu ăn  
Nước tương “Phú Sĩ”  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen.

– Đậu hũ non cắt vuông. Bông cải tách miếng vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi. Đậu cove cắt khúc. Rau xà lách cắt khúc. Hành tây cắt lát mỏng.

– Đun sôi nước, chần sơ bông cải, đậu cô ve với ít muối, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.

2. THỰC HIỆN

– Pha nước sốt: Trộn đều 2M Nước tương “Phú Sĩ” cùng 1M nước, 1M gừng băm nhỏ, 1M đường, 2M nước cốt chanh khuấy đều.

– Phi thơm tỏi với dầu ăn, áp chảo tôm và cho hết phần sốt đã pha vào rim tôm cho sốt hơi sánh lại. Tắt lửa

3. CÁCH DÙNG

Xếp bông cải, đậu cô ve, cà chua bi, xà lách, hành tây ra đĩa sau đó cho đậu hũ lên trên cùng với tôm, tiếp theo là rưới phần nước sốt xung quanh, rắc ngò, lá húng lủi và mè rang, cuối cùng topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.       

4. MÁCH NHỎ

– Rau sau khi trụng ngâm vào nước đá giúp giữ được màu xanh của rau.

– Áp chảo tôm cùng với nước sốt giúp tôm không bị khô và thấm vị.                               

Ngắt rối lá húng lủi để tạo mùi thơm cho món ăn.

bg-footer