SALAD TÔM DỪA

Yêu thích 45 phút 2 người
SALAD TÔM DỪA

NGUYÊN LIỆU


Tôm sú
200g
Cơm dừa "vừa cứng cạy"
1/2 trái
Cà rốt
1/2 củ
Dưa leo 
1/2 trái 
Hành tây tím
1/2 củ
Ớt sừng thái chỉ
1 trái
Rau húng lủi
100g
Ngò
Đường
Muối
Dầu
Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Giấm gạo Ajinomoto®

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

Sơ chế

- Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ lưng

- Cắt sợi các nguyên liệu: cơm dừa, cà rốt, dưa leo, hành tây (ngâm nước đá), cắt rối rau húng lủi


Thực hiện

- Chiên tôm: tôm sú cho 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon® + 1/2 muỗng tiêu + 1 muỗng nước chanh trộn đều. Mang chiên áp chảo chín vàng và cắt sợi 1 nửa.

- Pha sốt trộn và chấm: 1 muỗng nước đun sôi + 1,5 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng ớt băm nhỏ, khuấy đều.

- Trộn salad: cho tất cả các nguyên liệu vào tô, cho xốt vào trộn đều. Sau đó cho lá húng lủi vào sau cùng.

- Cho salad ra dĩa, xếp tôm lên trên và lá húng xếp xung quanh viền salad và cuối cùng cho xốt Aji-mayo®.


Cách dùng

Trộn đều trước khi ăn.

bg-footer