SALAD TÔM DỪA

Yêu thích 45 phút 2 người
SALAD TÔM DỪA

NGUYÊN LIỆU

 

Tôm sú 200g
Cơm dừa "vừa cứng cạy" 1/2 trái
Cà rốt 1/2 củ
Dưa leo  1/2 trái 
Hành tây tím 1/2 củ
Ớt sừng thái chỉ 1 trái
Rau húng lủi 100g
Ngò  
Đường  
Muối  
Dầu  
Hạt nêm Aji-ngon®(Heo)  
Giấm gạo lên men LISA®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ lưng
  • Cắt sợi các nguyên liệu: cơm dừa, cà rốt, dưa leo, hành tây (ngâm nước đá), cắt rối rau húng lủi

2. Cách làm

  • Chiên tôm: tôm sú cho 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon®(heo) + 1/2 muỗng tiêu + 1 muỗng nước chanh trộn đều. Mang chiên áp chảo chín vàng và cắt sợi 1 nửa.
  • Pha sốt trộn và chấm: 1 muỗng nước đun sôi + 1,5 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng ớt băm nhỏ, khuấy đều.
  • Trộn salad: cho tất cả các nguyên liệu vào tô, cho xốt vào trộn đều. Sau đó cho lá húng lủi vào sau cùng.
  • Cho salad ra dĩa, xếp tôm lên trên và lá húng xếp xung quanh viền salad và cuối cùng cho xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

3. Trình bày

  • Trộn đều trước khi ăn.

 

bg-footer