SALAD TÔM LẠNH

SALAD TÔM LẠNH

NGUYÊN LIỆU

Tôm sú 300g (40 con/kg)
Trứng gà luộc chín 2 quả
Khoai tây 1 củ
Cà rốt 50g
Đậu que nhật 50g
Hành tây 1/2 củ
Củ radish 50g
Ớt cắt nhuyễn 2M
RAU NÊM: Rau húng lủi, mè trắng rang  

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu

 
Giấm gạo lên men LISA®  
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế:

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, 2/3 phần cắt hạt lựu, 1/3 giữ nguyên để trang trí. Trứng luộc chín bóc vỏ, cắt lát mỏng.

- Cà rốt, khoai tây, đậu que cắt hạt lựu, luộc chín tới, vớt ra xả qua nước lạnh.

- Hành tây cất quân cờ, ngâm nước đá. Củ radish cắt lát mỏng.

2. Chế biến      

- Làm xốt: Khuấy đều 1/2m muối, 1M mè trắng rang giã bể, 2M ớt cắt nhuyễn, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.                      

- Trộn salad: Trộn đều tất cả sốt, tôm sú, khoai tây, cà rốt, đậu que, hành tây cho vào tủ lạnh 15 phút.      

3. Cách dùng

Xếp củ radish xung quanh dĩa, cho salad đã trộn vào giữa, trang trí tôm nguyên con, rau húng lủi, mè rang và trứng lên trên.    

Lưu Ý/ Mách Nhỏ                              

- Rau củ cắt hạt lựu đều nhau cho đẹp mắt và thấm sốt.              

- Cho salad đã trộn vào tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn.

bg-footer