SALAD TÔM MÈ

Mới Yêu thích 20 phút 4 người
SALAD TÔM MÈ

NGUYÊN LIỆU

Tôm sú  8 con 
Mè trắng   100g 
Trứng gà  1 quả 
Nước chanh dây   2M 
Bắp cải tím  20g 
Cà rốt  30g 
Hành tây  1/2 củ 
Xà lách  30g 
Rau nêm: lá quế 1M băm nhỏ  
Ăn kèm: cà chua bi  

Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, bột mỳ, tiêu, dầu mè đen

Hạt mêm Aji-ngon®(heo)

 
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Tôm sú lột vỏ, bóc bỏ chỉ sống lưng.
  • Bắp cải thái sơi, cà rốt thái sợi, hành tây bào mỏng, xà lách cắt khúc.

2. Cách làm

  • Pha xốt trộn salad: cho 2M chanh dây + 2M đường +1/2M nước mắm+1/2M muối khuấy cho tan hết gia vị cùng 2M xốt Aji-mayo® và 1/2M dầu mè đen.
  • Ướp tôm: cho vào tôm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® + 1/2M tiêu.
  • Chiên tôm: đánh tan vào 1 quả trứng, áo tôm qua bột mỳ và lăn qua mè rồi chiên ngập dầu với lửa vừa cho tôm vừa chín, vớt ra để ráo dầu.

3. Trình bày 

  • Cho tất cả các nguyên liệu rau vào trộn cùng với nhau trình bày ra đĩa, rưới xốt chanh dây lên trên, xếp tôm và cà chua bi vào đĩa sau đó cho thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên mặt salad.

 

bg-footer