SALAD TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI

SALAD TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI

NGUYÊN LIỆU

Thịt ba chỉ 250g
Ổi xanh 1/2 trái
Xoài cát xanh 1/2 trái
Cóc xanh 2 trái
Ớt sừng cắt sợi 2 trái
Mận đỏ 2 trái
Ớt hiểm băm 1m

Nước sả, nước hành tỏi, nước tắc, lá chanh cắt sợi, mè trắng rang

 

Gia vị: đường, muối

 
Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế             
  • Thịt ba chỉ ướp với 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M nước sả, 1M nước hành tỏi, 1M nước tắc, để thấm 10 phút.              
  • Vỏ tắc chín lấy 1 trái cắt sợi. Cóc, ổi, xoài, mận cắt que, rửa qua nước đá để tủ mát.
  1. Thực hiện                   
  • Chiên thịt: chiên áp chảo thịt ba chỉ chín vàng thơm, để nguội, cắt miếng mỏng.             
  • Pha xốt trộn: 1/2m muối, 2m đường, 1m ớt hiểm băm, 1m lá chanh cắt sợi, 1M nước sả, 2M nước tắc, 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.          
  1. Cách dùng      
  • Trộn các loại trái cây đã để lạnh với thịt ba chỉ, ớt sừng, 1m vỏ tắc, lá chanh cắt sợi, mè rang, cho ra dĩa. Trước khi ăn cho xốt trộn vào trộn đều.

Mách nhỏ                               

  • Ướp thịt với nước sả, nước hành tỏi để khi chiên không bị cháy.             

Chọn vỏ tắc chín cắt nhỏ để trộn giúp tăng hương vị mà không bị đắng.

bg-footer