SANDWICH KẸP CHẢ TÔM

SANDWICH KẸP CHẢ TÔM

NGUYÊN LIỆU

Bánh mì sandwich 6 lát
Tôm sú đã bóc vỏ 300g
Tôm đông lạnh 150g
Lòng trắng trứng gà 1 trái
Mỡ gáy 50g
Bột xù 2M
RAU NÊM: Đầu hành lá, hành tây tím, ngò tây  
Ăn kèm: Cà chua, Salad  
Gia vị: Tỏi băm, đường, tiêu xanh, dầu ăn, tương ớt, tiêu xanh  
Hạt nêm Aji-ngon® Heo  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

  • Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Mỡ cắt nhỏ. Giã 1M hành tỏi, cho tôm tươi vào quết mịn. Cho thêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1 lòng trắng, mỡ heo, 1/2M tiêu xanh, bột xù đập giập. Quết thành hỗn hợp, thêm 1/3m tiêu xay, đem trộn với tôm đông lạnh. Cho vào tủ mát 10 phút.
  • Bánh mì cắt bỏ phần rìa bánh, nướng hơi giòn. Ngò tây băm nhỏ.

2. THỰC HIỆN

  • Chia nhân tôm làm 3 phần. Ép từng phần thành miếng vuông, cùng cỡ với miếng bánh mì, dày 1cm, cho vào chảo dầu chiên chín với lửa vừa (vàng nhạt bên ngoài).
  • Pha xốt: Trộn 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1m ngò tây băm.
  • Phết xốt lên miếng bánh mì, thêm salad, cà chua, hành tây tím, đặt miếng chả lên và miếng bánh mì thứ 2 lên, dùng tăm ghim bánh lại cắt xéo thành 2 phần tam giác. Topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt. Thêm ngò tây băm nhỏ, rắc lên trên.

3. CÁCH DÙNG

  • Dùng làm món ăn sáng hoặc dịp picnic rất thích hợp.

4. MÁCH NHỎ

  • Dùng cả 2 loại tôm để chả có độ dai và giòn.                                     
  • Nướng sơ bánh mì cho giòn, giúp món ăn ngon hơn.                                     
  • Ghim tăm trước rồi mới cắt giúp định hình, sẽ dễ cắt bánh hơn.
bg-footer