SƯỜN CHIÊN XỐT MAYONNAISE

Mới Yêu thích 40 phút 4 người
SƯỜN CHIÊN XỐT MAYONNAISE

NGUYÊN LIỆU

Sườn heo non  200g 
Bột chiên giòn  200g 
Nước cam  2M
Rau nêm: gừng băm 1M, tỏi 2 tép, đầu hành băm 1M  
Ăn kèm: cơm trắng, xà lách, cà chua, dưa leo (có thể)  

Gia vị: muối, rượu trắng, mật ong

 
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Sườn non rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo bề mặt rồi chặt miếng vừa ăn chừng 1 đốt ngón tay. Thêm 1/2M muối vào tô sườn rồi xóc đều.

2. Cách làm

  • Cho đầu hành lá băm nhỏ và tỏi băm vào tô sườn, rưới 1M rượu trắng vào, trộn đều rồi để trong nửa giờ cho sườn thấm vị.
  • Đổ bột chiên giòn ra tô lớn. Gắp từng miếng sườn lăn qua tô bột thành một lớp áo phủ đều, rũ bỏ lớp bột thừa.
  • Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt dầu khi chiên.
  • Chờ dầu sôi thì lần lượt gắp sườn thả vào chảo chiên cho thật vàng đều trên lửa vừa.
  • Sườn chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
  • Nước xốt: Đổ 2M nước cam ra bát, thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® & 1M nhỏ mật ong vào trộn đều 

3. Trình bày

  • Gắp sườn ra đĩa, khi ăn chấm với nước xốt đã làm

 

bg-footer