SƯỜN CHIÊN XỐT MAYONNAISE

Mới Yêu thích 40 phút 4 người
SƯỜN CHIÊN XỐT MAYONNAISE

NGUYÊN LIỆU

Sườn heo non 200g 
Bột chiên giòn 200g 
Nước cam 2M
Rau nêm: gừng băm 1M, tỏi 2 tép, đầu hành băm 1M
Ăn kèm: cơm trắng, xà lách, cà chua, dưa leo (có thể)
Gia vị: muối, rượu trắng, Mayonnaise Aji-mayo®, mật ong
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

HƯỚNG DẪN

Sơ chế:

Sườn non rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo bề mặt rồi chặt miếng vừa ăn chừng 1 đốt ngón tay. Thêm 1/2M muối vào tô sườn rồi xóc đều.

Thực hiện:

- Cho đầu hành lá băm nhỏ và tỏi băm vào tô sườn, rưới 1M rượu trắng vào, trộn đều rồi để trong nửa giờ cho sườn thấm vị.

- Đổ bột chiên giòn ra tô lớn. Gắp từng miếng sườn lăn qua tô bột thành một lớp áo phủ đều, rũ bỏ lớp bột thừa.

- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt dầu khi chiên.

- Chờ dầu sôi thì lần lượt gắp sườn thả vào chảo chiên cho thật vàng đều trên lửa vừa.

- Sườn chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

- Nước xốt: Đổ 2M nước cam ra bát, thêm 2M xốt mayonnaise Aji-mayo® & 1M nhỏ mật ong vào trộn đều 


Cách dùng:

Gắp sườn ra đĩa, khi ăn chấm với nước xốt đã làm

bg-footer