SƯỜN CUỘN BACON CHIÊN MÈ

SƯỜN CUỘN BACON CHIÊN MÈ

NGUYÊN LIỆU

Sườn non 6 cọng (10cm mỗi cọng)
Bacon 8 lát
Hành tỏi băm 3M
Tiêu lốp (khô xay mịn) 1M
Ớt hiểm băm 1 quả
Mè đen 1/2M
Ăn kèm: Dưa leo chua baby (gherkin), xà lách, rau mầm  
Gia vị: Dầu ăn, đường, tương ớt  
Hạt nêm Aji-ngon® Heo  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  
Nước tương "Phú Sĩ"  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Sườn non dùng dao lóc thịt một đầu miếng sườn khoảng 3cm, khứa nhẹ xung quanh miếng sườn.

– Trộn hỗn hợp gia vị: 2M hành tỏi băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m tiêu lốp, 1/2M đường. Ướp gia vị với sườn. Đun nóng dầu ăn, phi hành tỏi băm, cho sườn xào săn rồi thêm 2 chén nước, om sườn cho chín hẳn. Dùng miếng bacon mỏng quấn quanh miếng sườn.

– Lấy 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng. Phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì, trộn thêm 1/2M mè.

2. THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, lần lượt tẩm cuốn thịt qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi chiên chín vàng giòn lớp vỏ ngoài là được, vớt sườn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt và ớt hiểm băm.

3. CÁCH DÙNG

– Xếp sườn chiên ra dĩa, khi ăn dọn kèm nước xốt, xà lách, dưa chua và rau mầm.             

4. MÁCH NHỎ

– Khứa nhẹ xung quanh miếng sườn vài đường để sườn mềm và thấm vị.                                   

– Chọn lát bacon có nhiều mỡ để sườn chiên không bị khô.                    

Om sườn trước để sườn chín mềm, thấm vị.  

bg-footer