Sườn xóc tỏi

Mới Yêu thích 30 4
Sườn xóc tỏi

NGUYÊN LIỆU

Sườn non (thịt dày) 500g 
Hành tây 1/2 trái 
Ớt sừng 1 trái 
Ngò gai 2 cây 
Tỏi củ 1 củ to 
Nước cốt hành tỏi 2M 
Cơm, dưa leo  
Tiêu, dầu ăn, tương ớt, tỏi băm, tỏi phi, ớt băm
gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn 
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Sườn non chặt miếng dài khoảng 3cm, khứa ngang phần thịt cho mềm, ướp với 2M nước cốt hành tỏi và 1/2m tiêu, để thấm.
  • Hành tây cắt múi cau 1cm. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt khúc 3cm. Ngò gai cắt khúc 2cm. Tỏi tách tép, lột vỏ, đập giập. 

2. Thực hiện

  • Luộc sườn: Cho sườn vào nồi nhỏ với 1 chén nước, đậy nắp nấu khoảng 5 phút cho sườn chín tới lấy ra để ráo.
  • Chiên sườn: đun nóng dầu cho tỏi tép vào chiên giòn vớt ra, dùng 1 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn để tẩm sườn, đun nóng dầu, cho sườn vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt mayonnaise chấm: trộn 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt, 1m tỏi phi, 1m ớt băm.
  • Xóc tỏi: phi thơm tỏi băm, cho phần nước luộc sườn vào nấu sôi, cho sườn, hành tây, ớt sừng, ngò gai vào xóc đều rồi tắt lửa.

3. Cách dùng

  • Cho sườn xóc tỏi ra dĩa, xếp dưa leo bên cạnh, dùng nóng với cơm.

4. Mách nhỏ

  • Luộc sườn trước giúp sườn có độ mềm và thơm.    
  • Tẩm sườn với gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn nên không cần ướp sườn với gia vị khác. 
  • Sườn xóc tỏi chấm với xốt mayonnaise giúp món ăn cân bằng hương vị

 

bg-footer