TÔM CHIÊN CÁNH BƯỚM

TÔM CHIÊN CÁNH BƯỚM

NGUYÊN LIỆU

Tôm sú hấp đông lạnh size lớn 200g
Bông thiên lý 50g
Bắp non nhỏ 8 trái
Húng quế 30g
Mè rang 1M
Gia vị: Dầu ăn, nước cốt chanh, muối, soda, ớt bột paprika  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế

- Tôm sú rã đông, vắt ráo, chẻ lưng xòe ra.

- Bông thiên lý rửa sạch, để nguyên chùm. Bắp non rửa sạch, để ráo. Húng quế ngắt lấy ngọn.

  1. Chế biến

- Pha bột chiên giòn: Pha 1 gói Bột chiên giòn Aji-Quick® với 160ml nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1/4m ớt bột paprika.     

- Pha xốt mayonnaise: Hoà tan 1/2m muối với 1M nước cốt chanh. Cho 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào chén, cho từ 1M nước cốt chanh đã pha muối, 2M nước soda, khuấy đều, cho xốt ra chén, cho mè rang vào, rắc ớt bột lên trên. Chú ý cho nước cốt chanh và soda vào từ từ và khuấy thì xốt sẽ nhanh hòa quyện.     

- Chiên: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng tôm, bông thiên lý, bắp non và ngọn húng quế qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

  1. Cách dùng

Xếp tôm và các loại rau củ chiên ra dĩa, xếp ít cà chua bi bên cạnh, khi ăn chấm tôm và rau củ với xốt mayonnaise pha.

Lưu Ý/ Mách Nhỏ                              

Chẻ lưng tôm để tôm xòe ra như cánh bướm sẽ đẹp hơn, để tôm được giòn.

bg-footer