TÔM RANG CỦ NÉN HÚNG CHANH

TÔM RANG CỦ NÉN HÚNG CHANH

NGUYÊN LIỆU

Tôm sú 400g
Củ nén 30g
Lá húng chanh (tần dày lá) 20 lá
Ớt hiểm 2 trái
Hành tím băm 1M
ĂN KÈM: cơm, dưa leo, cà chua bi, rau mầm  
Gia vị: muối tôm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, ớt bột  
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®           

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế                                   
  • Củ nén đập dập. Lá húng chanh cắt xéo làm đôi. Ớt hiểm đập dập,                         
  • Tôm sú để đầu đuôi, dùng kéo cắt chẻ dọc lưng tôm, bỏ chỉ đen và túi đen trên đầu tôm, ướp với 1/2m muối tôm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M rượu trắng, 1M hành tím băm, 1 ít tiêu.
  1. Thực hiện                            
  • Phi thơm củ nén với dầu ăn, cho tôm vào rang lửa lớn, đảo nhanh tay cho tôm nhanh chín, sau đó cho lá húng chanh và ớt hiểm vào xóc đều đến khi tôm chín thì tắt lửa, thêm 1/2m muối tôm vào xóc đều, thêm chút ớt bột.
  1. Cách dùng                           
  • Bày tôm rang, lá húng chanh ra dĩa cùng với rau mầm, dưa leo, cà chua bi, trang trí topping với Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.                               

Mách nhỏ                                            

  • Chọn tôm tươi, con to để món ăn có màu đỏ đẹp sẽ bắt mắt hơn.                             
  • Ướp và rắc muối tôm để tạo hương vị đậm đà và mới lạ cho món ăn.
bg-footer