TRỨNG LÒNG ĐÀO BỌC THỊT

TRỨNG LÒNG ĐÀO BỌC THỊT

NGUYÊN LIỆU

Trứng gà so 6 quả
Giò sống 100g
Cà rốt băm 20g
Bột xù 1 chén
Ngò rí 1/2M
Thịt băm 100g
Hành tỏi băm 1M
ĂN KÈM: Xà lách  
Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, tiêu  
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

  • Trứng gà 5 quả luộc lòng đào 5 phút từ lúc nước hơi lăn tăn, vớt ra cho ngay vào nước đá. 1 quả đánh tan.
  • Trộn đều giò sống, thịt băm với 1/2M cọng ngò rí băm, cà rốt, 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1M bột xù và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

2. THỰC HIỆN

  • Lăn trứng gà qua 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bọc hỗn hợp giò sống sau đó lăn qua trứng, rồi lăn qua hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn và bột xù (tỷ lệ 1:3).
  • Đun nóng dầu ăn, chiên trứng bọc thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.

3. CÁCH DÙNG

  • Cho trứng ra dĩa, khi ăn cắt đôi trứng và bắt xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm kèm xốt pha.

4. MÁCH NHỎ

  • Luộc trứng xong ngâm vào nước đá giúp trứng không chín thêm và dễ bóc vỏ.
  • Chọn trứng gà so vì nhiều chất dinh dưỡng, khi bọc thịt chiên tạo hình vừa phải
bg-footer