Viên chả mực chiên giòn

Mới Yêu thích 30 4
Viên chả mực chiên giòn

NGUYÊN LIỆU

Mực lá dày 250g
Râu  1 cái
Giò sống 100g 
Mỡ gáy 20g 
Bắp non 50g 
Trứng gà 1 quả 
Bánh mì sandwich lạt 5 lát 
Bột xù 2M 
Cà chua bi, ớt sừng băm, thì là, ngò rí , nước cốt chanh
Salad, cà chua bi
Đường, dầu ăn, tương ớt xí muội. Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế  

  • Bắt nồi nước sôi, cho lần lượt mỡ gáy, bắp non, râu mực vào luộc sơ, vớt ra để ráo, rồi cắt hạt lựu nhỏ để riêng.
  • Ớt băm nhỏ. Thì là cắt nhỏ. Mực cắt nhỏ và xay nhuyễn. Râu mực cắt nhỏ.
  • Bánh mì sandwich cắt hạt lựu nhỏ, đem rang trên chảo cho khô và giòn, hoặc đút lò nướng 3 phút cho ráo, vẫn còn màu trắng

2. Thực hiện

  • Trộn nhân: mực xay trộn với mỡ, râu mực, bắp non,  giò sống và 1 lòng trắng trứng, 1/2M hành tỏi băm, 1M ớt sừng băm, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 2M bột xù, 1m thì là băm. Quết cho dai. Giữ hỗn hợp trong tủ mát 10 phút rồi viên chả mực thành viên tròn, lăn qua bánh mì đã rang.
  • Chiên cả mực: đun dầu sôi, cho viên chả mực vào chiên chín vàng giòn.
  • Pha xốt chấm: 4M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M tương xí muội, 1m thì là cắt nhỏ, 1m nước cốt chanh, trộn đều. 

3. Cách dùng

  • Xếp viên chả mực chiên giòn ra dĩa, trình bày thêm với salad, cà bi, ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt đã pha.

4. Mách nhỏ

  • Trộn thêm bắp non vào nhân để tăng cường rau củ cho món ăn.  
  • Làm ráo nước các nguyên liệu trước khi trộn giúp chả mực có độ dai ngon hơn.  
  • Giữ hỗn hợp chả mực trong tủ mát trước khi chiên giúp định hình và giữ độ dai của chả.
bg-footer