XÔI XÁ XÍU cung cấp 2952Kcal, trong đó năng lượng từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản là 360Kcal, chiếm 12% tổng năng lượng.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản được thêm vào để kích thích vị giác và tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đây là một món cung cấp nhiều năng lượng.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản được làm từ trứng gà, dầu hạt cải, dầu nành giàu omega-3, omega-6, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
1. SƠ CHẾ
• Ép hành tỏi vắt để nước riêng, xác để riêng.
• Ướp xá xíu: Ướp thịt với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M rượu cam mai quế lộ, 1/2M bột ngũ vị hương, 2M nước hành tỏi vắt, 2M Nước tương "Phú Sĩ" để 4h hoặc qua đêm.
2. THỰC HIỆN:
• Nấu xá xíu: Bắt chảo cho 1M dầu, phi xác hành tỏi cho thơm. Cho thịt vào chiên sem sém, sau đó cho thêm 1 chén nước om cho thịt chín, xốt sánh lại. Để thịt nguội cắt lát (cắt vát).
• Nấu xôi: Nếp vo sạch, ngâm 4h bằng nước ấm, vớt để ráo, trộn 1/2m muối, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®Heo. Cho nếp vào chõ xôi. Xôi chín 70% -> rưới thêm 2M nước cho xôi đủ hơi ẩm và đủ chín. Khi xôi chín cho thêm 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản vào trộn đều và nấu thêm 10 phút.
3. CÁCH DÙNG
• Xới xôi ra dĩa bày xá xíu lên, rắc hành phi + dầu hành lá và bày đồ chua. Khi ăn xịt thêm Nước tương "Phú Sĩ". Topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
4. MÁCH NHỎ
• Chọn thịt nạc dăm có thỏi dọc giúp món ăn có tạo hình đẹp
• Khi hấp xôi nhớ chừa lỗ trống và rưới thêm nước giúp xôi chín đều và mềm mại.
• Dùng nước hành tỏi ướp thịt giúp thấm tốt và thơm ngon hơn